GHPGVN tiếp thân mật Đại sứ và Tham tán Canada

834

Hnoi 2GNO – Chiều 27-10-2015, ông David Devine, đại sứ và bà Monique Lamoureux, tham tán chính trị – văn hóa – thông tin Canada đã tới thăm và làm việc với chư tôn đức T.Ư GHPGVN tại chùa Quán Sứ – Hà Nội.

HT.Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN, Trưởng ban Thông tin – Truyền thông GHPGVN; TT.Thích Thanh Huân, Phó Văn phòng I T.Ư GHPGVN phái đoàn.

Tại buổi gặp mặt, ông David Devine bày tỏ vui mừng được HT.Thích Gia Quang tiếp đón và muốn được biết hoạt động của GHPGVN hiện nay phát triển như thế nào, có thuận lợi hay khó khăn trong việc truyền bá Phật giáo đến người dân Việt Nam và định hướng phát triển GHPGVN những năm tới.

HT.Thích Gia Quang thay mặt chư tôn đức GHPGVN cho biết – GHPGVN với phương châm “Đạo pháp – Dân tộc – CNXH”, Phật giáo VN luôn hòa bình nhân ái, đồng hành cùng dân tộc trên mặt trận đại đoàn kết toàn dân.

Trong những năm qua Giáo hội đã phát triển vượt bậc – đã thành lập được thêm 3 tổ chức GHPGVN tại 3 tỉnh Hà Giang, Điện Biên và Lai Châu. Đó là ba tỉnh cuối cùng có tổ chức GHPGVN trong 63 tỉnh thành trên cả nước.

Hòa thượng khẳng định Việt Nam là quốc gia tôn trọng tự do tôn giáo, đạo Phật với lý tưởng hòa bình thân ái – Phật giáo Việt Nam luôn mong được làm bạn với tất cả các tôn giáo trên thế giới.

Hòa thượng cho biết thêm, Quốc hội Việt Nam đang có dự thảo và lấy ý kiến đóng góp người dân để đưa ra bộ luật Tự do tín ngưỡng tôn giáo. Khi bộ luật ra đời sẽ áp dụng cho mọi người dân chứ không chỉ cho cá nhân hoặc một vài tổ chức nào.

Trong những năm qua Phật giáo Việt Nam phát triển mạnh mẽ trong nước và cả nước ngoài. Từ lâu GHPGVN luôn làm tốt công tác truyền thông, có các Tăng Ni đi vùng sâu, vùng xa, hải đảo để giảng Phật pháp cho người dân, truyền bá đạo Phật tới người dân trong cả nước – HT.Thích Gia Quang khẳng định.