BHD PHÂN BAN GĐPT TỈNH BÌNH THUẬN TỔNG KẾT PHẬT SỰ NĂM 2014

  793

  BHD PHÂN BAN GĐPT TỈNH BÌNH THUẬN

  TỔNG KẾT PHẬT SỰ NĂM 2014

  Ngày 03-04/01/2015, tại chùa Bửu Sơn TP Phan Thiết, BHD Phân Ban GĐPT Tỉnh BÌnh Thuận đã tổ chức Lễ Tổng kết Phật sự năm 2014 (PL.2558).

  Quang lâm dự lễ có HT Thích Trí Thành – Phó BTS GHPGVN, Trưởng Ban Tăng sự GHPGVN Tỉnh Bình Thuận, ĐĐ Thích Nguyên Sắc – Trưởng BHD Phật Tử Tỉnh Bình Thuận- Trụ trì chùa Bửu Sơn, ĐĐ Thích Quảng Huệ trụ trì chùa Long Ngự và đại diện Văn Phòng BTS GHPGVN Tỉnh, Ban Bảo trợ GĐPT Tỉnh.

  Buổi lễ diễn ra trang nghiêm và chân thành với nhiều đóng góp xây dựng trong tinh thần áo Lam. Qua báo cáo, số lượng Huynh trưởng đang sinh hoạt trong tỉnh hiện có đến 425 HTr các cấp với 2631 Đoàn sinh của 31 đơn vị GĐPT thuộc Tỉnh.

  Tại Hội nghị, tập thể bàn bạc và thống nhất tập trung vào các vấn đề như đẩy mạnh công tác của tổ Kiểm, thành lập đơn vị mới cũng như giải quyết các vấn đề vướng mắc trong sinh hoạt, học tập và thực hiện Nội quy GĐPT – Nội quy Huynh trưởng GĐPT , tiếp tục đào tạo Huynh trưởng qua các bậc học Kiên-Trì-Định và một số vấn đề quan trọng khác như: chức năng vai trò của 08/09 Ban Điều hành tại Huyện thị, Hoạt động thanh niên, Hoạt động các Ngành Thanh-Nữ-Thiếu-Oanh, Hoạt động Từ thiện xã hội, Văn hoá văn nghệ, Thông tin, Doanh tế. Đặc biệt, hội nghị đã dành nhiều thời gian bàn bạc bổ sung hoàn chỉnh Nội lệ tang chế và Quỹ tương tế triển khai tiếp tục vào năm 2015. Cũng tại hội nghị tổng kết năm 2014, BHD Phân Ban GĐPT Tỉnh đã công bố danh sách Huynh trưởng tăng cường vào các chức danh còn thiếu.

  Bên cạnh những thành tựu, trong năm 2014, hoạt động của tổ chức GĐPT Tỉnh Bình Thuận cũng gặp không ít chướng duyên cần vượt qua. Trong đạo từ, HT Thích Trí Thành đã khen ngợi tinh thần của tập thể GĐPT Tỉnh và mong muốn tất cả Huynh trưởng Đoàn sinh luôn tự thân tu học góp phần phụng sự Đạo pháp và xây dựng tổ chức GĐPT VN.

  1420361586_1C

  Được biết, trước khi vào Hội nghị chính thức, BHD Phân Ban GĐPT Tỉnh đã tổ chức buổi lễ cầu siêu cố Huynh trưởng- Đoàn sinh GĐPT Bình Thuận  và tổ chức lễ Thọ cấp Tập-Tín cho các Huynh trưởng năm 2015 tại chánh diện chùa Bửu Sơn.

              THỤC ĐỘ