BĐH GĐPT huyện Phú Quý tổng kết Quý 3- 2014 và phương hướng thực hiện trong quý 4 và đầu năm 2015

  728

  Vào lúc 13h30 ngày 18/10/2014 DL tại hội trường Chùa Thạnh Lâm đã diễn ra cuộc họp tổng kết công tác phật sự GĐPT huyện Phú Quý đến Quý 3 năm 2014 và đưa ra phương hướng thực hiện  trong quý 4 và đầu năm 2015.

              Ban điều hành GĐPT huyện Phú Quý đã nghe báo cáo về những mặt tích cực và khó khăn của 07 Gia đình tại Phú Quý. Những thuận lợi đạt được mà các GĐPT tại huyện Đảo trong năm 2014 là số lượng Đoàn sinh được giữ ổn định và phát triển, nhiều gia đình đã đổi mới các phương thức sinh hoạt năng động, phù hợp và lôi cuốn các Đoàn sinh đi sinh hoạt tinh tấn. Những ngày lễ lớn trong năm, BĐH GĐPT huyện Phú Quý đã phối hợp các Gia đình trên địa bàn luôn cố gắng để xây dựng và tổ chức thành công các hoạt động để kỷ niệm và giáo dục các Đoàn sinh, tạo sự đoàn kết cho các huynh trưởng như: Tổ chức Đại lễ Vesad 2014, tổ chức bông hồng cài áo nhân ngày Lễ Vu Lan, một số Gia đình tổ chức Lễ chu Niên, các buổi văn nghệ, cắm trại kỷ niệm nhân các ngày vía…

              Bên cạnh những mặt đạt được, BĐH và các Gia đình trên huyện Đảo rất quan tâm và lo lắng về tình hình sinh hoạt của ngành thiếu đang gặp nhiều khó khăn vì số lượng thường xuyên biến động, không ổn định với  nhiều lý do khác nhau.

              Về công tác nghiên huấn trong năm 2014 đã đạt được những thành tích: Tổ chức thành công trại họp mặt ngành Oanh, tổ chức cuộc thi khảo sát  kiến thức ngành thiếu- bậc Hướng thiện. Tiến tới tổ chức lớp học bậc Kiên –Trì- Định năm 2014 tại huyện Đảo Phú Quý trong tháng 11/2014 DL.

  1415072649_P1040108_Copy

  Để cho hoạt động GĐPT tại huyện Phú Quý trong thời gian tới được viên mãn, BĐH huyện Phú Quý cùng 7 Gia đình đã đưa ra những kiến nghị và giải pháp thiết thực nhằm đổi mới phương thức sinh hoạt phù hợp với xã hội ngày càng phát triển, đưa ra các khen thưởng để động viên và khích lệ cho các em Đoàn sinh luôn tinh tấn, nổi bật trong tu học, luôn tìm hiểu về nhu cầu, tâm lý của các em để có giải pháp hợp lý nhằm lôi cuốn các em, đổi mới cách giảng dạy, đổi mới địa điểm tu học theo định kỳ… nhằm tránh sự nhàm chán cho các em và tạo được sự thu hút các em. Tiếp tục thực hiện các cuộc khảo sát cho các bậc học khác để nắm được tình hình học tập của các em Đoàn sinh tại các Gia đình.

  Cuộc họp kết thúc vào lúc 17h cùng ngày trong tình hoan hỷ.